วิสัยทัศน์ผู้บริหาร

“Less is more” น่าจะเป็นคำที่เหมาะที่สุดกับการมาของ S Condo ผมต้องเข้าไปทำงานที่กรุงเทพฯทุกๆเดือน เวลาผมไปทำงานที่กรุงเทพฯ ผมพักคอนโดที่อยู่ใกล้ๆรถไฟฟ้า ทำไมหรือครับ เพราะผมไม่มีรถ จะไปที่ไหนก็จะใช้รถไฟฟ้าเป็นหลัก ส่วนเพื่อนของผมที่กรุงเทพฯอยู่คอนโดขนาดสามร้อยกว่าห้อง บนชั้นที่ 23 วิวสวย ผมเคยถามว่าถ้าไฟไหม้ชั้น 15 จะทำอย่างไร วิ่งลงมาก็ไม่ได้ หนีขึ้นดาดฟ้าก็ไม่มีลานจอดเฮลิคอปเตอร์ น่าจะเป็นความสวยงามผสมกับความหวาดระแวง ที่จอดรถก็ไม่ถึงสองร้อยคันแต่ก็จัดว่ามากแล้วสำหรับคอนโดหรูๆ คอนโดนี้ไม่ได้อยู่บนเส้นทางรถไฟฟ้าผู้พักอาศัยจะต้องมีรถส่วนตัว ความทุกข์ของเพื่อนอีกอย่างคือการแย่งที่จอดรถกัน เวลาออกไปไหนกลับมาจะไม่มีที่จอดรถ ตอนเช้าออกไปทำงานคนส่วนใหญ่ก็ออกเวลาไล่เลี่ยกัน เป็นสภาพที่คนกรุงเทพฯต้องยอมรับและอยู่กับมันให้ได้ ผมอยู่เชียงใหม่เข้ากรุงเทพฯเป็นบางครั้งคงไม่ซาบซึ้งเท่ากับคนที่อยู่ถาวรแบบนั้น

ทำไมเราถึงไม่ทำคอนโดให้เป็นบ้านแบบของเรา จะเข้าจะออกเวลาไหนก็ได้ สบายๆไม่เครียดเรื่องไม่มีที่จอดรถ เพื่อนบ้านของเราก็ไม่น่าจะเยอะเหมือนฝูงมดเวลาออกจากรัง จะไปไหนทีต้องแย่งกันออกจากบ้าน เวลาเรากลับเข้ามาก็เหมือนนั่งอยู่ในบ้าน เงียบสงบ ไม่พลุกพล่านหรืออยู่ใกล้สถานบันเทิงที่เสียงดังจนนอนไม่ได้ เราจะทำคอนโดอารมณ์แบบบ้านเดี่ยวไม่ได้เชียวหรือ

ถ้าจะทำคอนโดให้ได้อย่างที่ฝันไว้ “Less is more” น่าจะเป็นหนทางไปสู่ฝัน Less units More happiness

S Condo จึงเน้นความเป็นชุมชนขนาดกะทัดรัด เพื่อให้การพักอาศัยได้อารมณ์แบบบ้านเดี่ยวมากที่สุด S Condo จึงมีจำนวนเพียง 48 ยูนิต แบบ Low rised condo สูง 7 ชั้น และเพื่อให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน แต่ละห้องของ S Condo จึงมีพื้นที่ขนาด 59- 67 ตร.ม. แต่ละห้องหน้ากว้างเกือบ 9 เมตร ระเบียงยาวตลอดห้องนอนไปจนถึงห้องรับแขก สามารถวางเครื่องซักผ้าที่ระเบียงเหมือนอยู่บ้านและระเบียงกว้างพอที่จะให้ผู้พักอาศัยเอาโต๊ะและเก้าอี้ตัวเล็กออกมานั่งรับลมได้อย่างสบาย ไม่เหมือนอีกหลายๆคอนโดที่ระเบียงมีไว้แค่ตากผ้าได้เท่านั้น สำหรับแบบห้องนอนเดียวจะมีห้องรับแขกกับครัวแยกส่วนกัน

ด้วยความที่มีจำนวนยูนิตน้อย S Condo จึงมีที่จอดรถสำหรับทุกยูนิต หมดความกังวลเรื่องที่จอดรถไปได้เลย และมากไปกว่านั้นเรามอบคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ขั้นสูงสุดให้กับผู้พักอาศัยของเราตามสโลแกน “ชีวิตสูงส่ง ความเป็นอยู่สูงสุด” “Sublime Life, Supreme Living”

เนื่องจากผมเป็นทันตแพทย์ วิธีคิดวิธีทำงานจึงต้องใช้ความละเอียดเป็นอย่างมาก ทีมงานที่ร่วมงานกับผมต้องยอมรับในจุดนี้ เมื่อมาทำ S Condo เราจึงพิถีพิถันสูงสุดเท่าที่เราจะทำให้เกิดขึ้นได้ ทุกการออกแบบและการก่อสร้างผ่านการไตร่ตรองมาอย่างรอบคอบและคิดเสมอว่าถ้าเราจะอยู่ในบ้านหลังนี้เราต้องการอะไร เพื่อแสดงออกถึงความเป็นบุคคลระดับพิเศษสุดของผู้พักอาศัยใน S Condo ของเรา ผมไม่ใช่นายทุนอสังหาริมทรัพย์ กำไรสูงสุดจึงไม่ใช่เป้าหมาย แต่อยู่ที่ความสุขของผู้อยู่อาศัยและความภาคภูมิใจของผมและทีมงาน

“Less is more.”

Less units, more happiness

Less profit, more prides


ทพ.สุรัตน์ ลีนะศิริมากุล , กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปรารถนาพรอพเพอร์ตี้ แอนด์ เฮลท์แคร์ จำกัด